Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Núi Voi
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHOẺ - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2020-2021
  • HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI THÁNG 3 NĂM 2021
  • DẠY HỌC TRÊN INTERNET TRONG THỜI GIAN HS TÀM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG
  • TỔNG VỆ SINH ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI
  • TỔ CHỨC RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NGÀY 06.2.2021
  • HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 63
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Trường tiểu học Núi Voi đã xây dựng kế hoạch, triển khai vào ngày 11/5/2020 với phương châm đọc sách ở nhà, đọc sách ở trường mọi lúc, mọi nơi.

Tổ chức tuyên truyền vào giờ chào cờ tại lớp sáng thứ 2/11/5/2020.

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM

        Nhằm thiết thực đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi của nhà trường  “Chào mừng Ngày sách Việt Nam”. Rèn luyện cho học sinh ý thức về việc đọc sách, hình thành thói quen đọc, rèn tính độc lập, sáng tạo; tạo không gian cho học sinh được thư giãn, được thực hiện các sở thích về nghệ thuật, tạo cơ hội cho học sinh thể hiện sự khéo léo, tính kiên trì, tỉ mỉ, phát huy trí tưởng tượng; Phát triển khả năng quan sát, cảm nhận, sáng tạo, thẩm mĩ và năng khiếu sau khi đọc sách.

Trường tiểu học Núi Voi đã xây dựng kế hoạch, triển khai vào ngày 11/5/2020 với phương châm đọc sách ở nhà, đọc sách ở trường mọi lúc, mọi nơi.

Tổ chức tuyên truyền vào giờ chào cờ tại lớp sáng thứ 2/11/5/2020.

 

Hướng dẫn toàn thể CBGVNV tham gia học tập, đọc sách trên thông tin bằng hình thức trực tuyến trên website của trường, tạo nhóm kết nối trên zalo các thành viên trong trường và chỉ đạo các nhóm, lớp lập nhóm zalo của lớp để trao đổi các vấn đề về chăm sóc, giáo dục học sinh trong mùa dịch, cách phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền và đến 100% phụ huynh về Chỉ Thị  của Thủ Tướng  chính phủ  đặc biệt là Chỉ Thị số 15, 16 của Thủ Tướng Chính phủ trong việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do covid -19.

100% CBGVNV và người thân trong gia đình khai báo y tế đầy đủ thường xuyên cập nhật các thông tin về phòng chống dịch.

Mở loa truyền thanh các biện pháp phòng chống khi ở nhà và khi đến trường vào buổi đàu giờ và khi tan học.

Khích lệ CBGVNV và phụ huynh cấp nhật thông tin hàng ngày về tình hình dịch bệnh Covid 19 trên zalo, ti vi và hướng dẫn các cháu học sinh xem các chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi, phụ huynh đọc sách, kể chuyện cho các con nghe trong khi phòng dịch ở nhà.

Phân lịch đến thư viện, có nội dung thực hiện từng cụ thể của Ngày đọc sách theo lớp.

 

Tuyên truyền giới thiệu cuốn sách “Chim rừng Việt Nam của tác giả Lê Hoài Phương do NXB Kim Đồng phát hành (trên website của trường).

 

Khuyến khích giáo viên tham gia hưởng ứng ngày đọc sách trên facebook, trên youtbe, trên báo giáo dục thời đại, báo nhân dân của chi bộ.

Hình thức thực hiện: Theo từng khối, lớp, giáo viên đăng ký mượn sách về nhà đọc. Học sinh và phụ huynh được nhà trường và giáo viên chuyển tải các nội dung tuyên truyền về chăm sóc, dinh dưỡng, dạy con các kỹ năng sống, dạy các con các hình thức trên mạng và tuyên truyền các chỉ thị về phòng chống dịch bệnh covid-19 trong cộng đồng qua zalo, website của trường.

Phát động phong trào quyên góp, ủng hộ sách cho thư viện với chủ đề “Tủ sách cho bạn và cho tôi” (hạn ủng hộ về thư viện là 29/5/2020).

Nhà trường phất động: Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tăng cường thực hiện nhiệm vụ công tác được phân công, đề xuất các biện pháp triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần thực hiện hiệu quả và duy trì các hoạt động của thư viện. Tổ chức triển khai thực hiện tuyên truyền giáo dục đến học sinh theo chương trình, kế hoạch của ngành giáo dục. Phát huy đội hỗ trợ công tác thư viện của các em HS khối 4,5.

Số lượt CB, giáo viên, nhân viên tham gia đọc sách bằng các hình thức khác nhau là 33/33 người = 100%

Số học sinh được tuyên truyền hưởng ứng ngày sách Việt Nam bằng các hình thức trên lớp, trong thư viện là 571 em. Cho mượn sách về nhà 820 lượt (trong 2 ngày).

                                                                                                                                                                                  Người viết: Vũ Thị Thu Hằng


Tác giả: Vũ Thị Thu Hằng
Nguồn:Chuyên môn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website