Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Núi Voi
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • NGÀY HỘI THIẾU NHI VUI KHOẺ - TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN NĂM HỌC 2020-2021
  • HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI THÁNG 3 NĂM 2021
  • DẠY HỌC TRÊN INTERNET TRONG THỜI GIAN HS TÀM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG
  • TỔNG VỆ SINH ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI
  • TỔ CHỨC RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NGÀY 06.2.2021
  • HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 87
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN QUÍ 1 NĂM 2021

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN CÓ NHIỀU ĐỔI MỚI, SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC

          Tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Thành phố Thái Nguyên về phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong Dạy và Học” giai đoạn 2016-2020. Ngay từ đầu năm học 2019 -2020, trường Tiểu học Núi Voi đã triển khai và phát động phong trào tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong toàn trường. Chuyên môn nhà trường cùng với đội ngũ giáo viên đã nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy khoa học, phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi học sinh tiểu học đảm bảo phát huy được tính tích cực, chủ động và sáng tạo của học sinh trong các hoạt động giáo dục.

          Qua quá trình tổ chức, triển khai và thực hiện phong thi đua, nhà trường đã phát hiện điển hình tiên tiến, có thành tích xuất sắc và đi đầu trong thực hiện phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đó chính là cô giáo Phạm Thị Thúy Huyền.

          Cô giáo Phạm Thị Thúy Huyền sinh ngày 20/06/1980, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, cô về công tác tại Trường Tiểu học Khe Mo, tiểu học Hoá Trung, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, rồi luân chuyển công tác lên trường vùng cao của huyện là trường tiểu học Văn Lăng số 2. Năm 2014 cô Huyền được điều động về giảng dạy tại trường Tiểu học Núi Voi huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên nay thuộc PGDĐT thành phố Thái Nguyên. Ngay từ buổi đầu ra trường với lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu được ở giảng đường sư phạm, cô đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, cống hiến trí tuệ, tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho học sinh thân yêu của mình.

          Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công tác, lòng yêu nghề và tình yêu học trò nhỏ bé cô luôn nỗ lực, tìm tòi, sáng tạo đổi mới có hiệu quả trong dạy và học. Cô Huyền được Ban giám hiệu nhà trường và các đồng nghiệp tín nhiệm đề cử cô làm tổ trưởng tổ 1 nhiều năm liền (từ năm học 2016-2017 đến nay). Bên cạnh đó, cô Huyền còn làm công tác kiêm nhiệm như: Phó chủ tịch công đoàn, chi ủy viên nhiều năm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, cô luôn tham gia các cuộc vận động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi trước làm trước, dám nghĩ, dám làm, chịu trách nhiệm trước tập thể.

Trong việc vận dụng quan điểm dạy học tích hợp cô đã có nhiều biện pháp mới để tích hợp các nội dung về GD kĩ năng sống, GD phòng tránh tai nạn thương tích, GD bảo vệ môi trường, GD an toàn giao thông, GD tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh..., ngoài ra cô Huyền chủ động vận dụng và vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học mới như: phương pháp Bàn tay nặn bột trong dạy - học môn Tự nhiên và xã hội cũng như các vấn đề mang tính thời sự vào bài giảng của mình, giúp cho việc giáo dục toàn diện và tạo hứng thú cho học sinh trong khi tiếp thu bài học; Cô đã lựa chọn sử dụng sách giáo khoa điện tử dạy học trong CTGDPT 2018 đối với lớp 1 và ứng dụng CNTT vào việc dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đồng nghiệp và phụ huynh hưởng ứng, HS tham gia học tập rất hiệu quả.

           Bên cạnh việc tích hợp nội dung kiến thức, cô Huyền đã có nhiều sáng tạo trong việc rèn luyện cho học sinh biết lựa chọn phương pháp học tập có hiệu quả, làm chủ lớp học, thiết lập bầu không khí thân thiện, tích cực, chủ động giải quyết mọi tình huống xảy ra trên lớp... Trong quá trình dạy học cô luôn theo sát phân loại đối tượng học sinh, xây dựng kế hoạch giúp đỡ học sinh gặp khó khăn trong học tập, coi trọng bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

           Là một giáo viên dạy giỏi cấp thành phố (huyện) nhiều năm, bằng tình yêu nghề, đam mê học hỏi và sáng tạo cô đã đạt được rất nhiều thành tích trong những năm qua: Từ năm học 2013-2014 cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; Các năm  2014-2015 cô đạt danh hiệu GVDG cấp huyện; năm 2015-2016 đạt giải nhì trong hội thi trình bày bảng và kể chuyện theo sách cấp huyện; năm 2016-2017 cô đạt danh hiệu GVDG cấp huyện.

Cô Phạm Thị Thuý Huyền còn là một giáo viên chủ nhiệm giỏi, người giáo viên chủ nhiệm có “tâm” - là chiếc cầu nối giữa nhà trường với học sinh và cha mẹ với các con, giáo viên môn chuyên với học sinh… Trong nhiều tình huống, cô Huyền còn là người cha, người mẹ, người bạn, là chỗ dựa tinh thần của học sinh. Thực tế cho thấy, cô đã luôn gần gũi, tận tâm với học trò, có chuyên môn cao, yêu nghề sẽ giúp cho hoạt động dạy và học đạt hiệu quả to lớn. Quả đúng là nếu chúng ta không có cái tâm, không có tấm lòng của một người cha, người mẹ lo lắng cho học sinh thật lòng, có lẽ người giáo viên chủ nhiệm như cô Huyền không thể làm xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chính vì vậy, lớp chủ nhiệm của cô Huyền (lớp 1) nhưng luôn đứng tốp đầu trong các cuộc thi đua trong các năm học. Các đợt thi trang trí lớp học, giao lưu văn nghệ, ngày Hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn” đều đạt giải nhất và nhì. Thực hiện Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực” trong việc tập luyện theo nhóm để tham gia dự thi có xuất hiện của bạn Ngô Quỳnh Chi, thành viên nhỏ tuổi lớp 1A cùng 4 anh học sinh lớp 4.

 

Bài dự thi nhóm:

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam rèn luyện thể thao – nâng cao trí lực”

 

Đặc biệt, trong năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018, thực hiện bắt đầu từ lớp 1. Với trình độ chuyên môn vững vàng cô đã được chọn cử đi tập huấn bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán của PGDĐT thành phố, Đại học Thái Nguyên, được cấp chứng chỉ và kết quả là cô đã hỗ trợ cho gần 100 giáo viên trong toàn thành phố hoàn thành việc bồi dưỡng Modun1, 2.

Không chỉ là một giáo viên giỏi về chuyên môn, vững về nghiệp vụ, cô Phạm Thị Thúy Huyền còn là một Đảng viên gương mẫu, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm 2019 cô Huyền được Đảng ủy phường Chùa Hang tặng Giấy khen : “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019”.

          Cô Nguyễn Thu Hoài - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đồng chí Phạm Thị Thúy Huyền là một giáo viên có năng lực tốt, chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, là tấm gương điển hình trong việc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

          Đồng nghiệp nhận xét: “Cô Huyền là người hết lòng vì học sinh, nhiệt tình, năng động, hòa đồng, có tinh thần trách nhiệm cao, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp, chủ động sắp xếp công việc khoa học, phù hợp trong công tác”.

  Nhắc đến tên cô, từ học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp xa gần ai nấy đều biết và trầm trồ khen ngợi. Với vóc dáng nhỏ bé và bằng lối sống hết sức giản dị, cô Phạm Thị Thuý Huyền đã tạo cho mình một dấu ấn riêng. Một Nhà giáo luôn tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, không ngừng học tập để nâng cao năng lực chuyên môn cho bản thân và chia sẻ với dồng nghiệp, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy chuyên môn của nhà trường đi lên.

          Để nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục, giáo viên đóng vai trò hết sức quan trọng. Những tấm gương tiêu biểu như cô giáo Phạm Thị Thúy Huyền cần được biểu dương, nhân rộng để góp phần đưa chất lượng dạy và học của Trường tiểu học Núi Voi nói riêng và PGDĐT thành phố Thái Nguyên nói chung ngày càng nâng lên một tầm cao mới./.

                                                                                                                                                        Người viết: Phạm Xuân Quyên


Tập tin đính kèm
Tác giả: Đỗ Thúy Hà
Nguồn:Nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website